Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn An Châu, xã Yên Khang
Chiều 13/11, khu dân cư thôn An Châu, xã Yên Khang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập  Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đồng chí Phạm Mạnh Tuân, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Yên Khang và đông đảo người dân thôn An Châu đã về dự.
Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn An Châu, xã Yên Khang
Lượt xem: 16

Thôn An Châu, xã Yên Khang có 189 hộ dân với gần 700 nhân khẩu. Nhiều năm qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn tiếp tục được phát huy, giữ vững. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" được triển khai ở khu dân cư đạt nhiều kết quả nổi bật. Điểm sáng trong các phong trào, hoạt động ở KDC An Châu là sự chung tay của cộng đồng trong xây dựng các thiết chế văn hoá ở cơ sở và tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đáng ghi nhận trong triển khai xây dựng hạ tầng cơ sở tại thôn, nhiều hộ đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các công trình trên đất để mở rộng, nâng cấp  1.800 mét đường trục làng và đường giao thông thôn xóm; tu sửa, mua sắm các trang thiết bị nhà văn hóa thôn; xây dựng cổng chào; nâng cấp tu sửa Đình thờ Thành Hoàng làng…với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức hội đoàn thể mà nòng cốt là chi hội Phụ nữ, hội Nông dân, hội CCB...thường xuyên tuyên truyền, vận động, lôi cuốn các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng các mô hình khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn đường làng ngõ xóm không rác thải cũng như tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nghề phụ, phát triển kinh tế hộ. Nhờ đó số hộ có mức sống khá giàu trong thôn ngày một tăng, hộ nghèo trong thôn giảm còn 1 hộ. Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 70 triệu đồng/người/năm.

Công tác khuyến học, khuyến tài từ gia đình, dòng họ đến khu dân cư phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được phát huy. Người dân tích cực đóng góp quỹ Vì người nghèo, quỹ khuyến học…Trong năm 2023 thôn có 92,59% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 90,64% gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liền.

Tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả khá toàn diện mà khu dân cư thôn An Châu xã Yên Khang đã đạt được trên mọi lĩnh vực mà nổi bật nhất là nâng cao chất lượng sống của đại bộ phận người dân, đồng chí Phạm Mạnh Tuân, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền, Ban Công tác MTTQ và các tổ chức hội,đoàn thể thôn An Châu tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác đoàn kết, tập hợp Nhân dân, tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

(Thực hiện: Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)