Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động về phòng chống ma túy, ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2023
Sáng ngày 25/6 Ban chỉ đạo 138 huyện Ý Yên đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6/2023

Tới dự lễ mít tinh có các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư TT HU; Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 Huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo cán cộ chiến sĩ công an huyện.

Phát biểu tại lễ mít tinh đồng chí  Nguyễn Đức Du, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 nhấn mạnh: Trong những năm qua tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, tỷ lệ người nghiện ngày càng cao, tệ nạn ma túy đang có xu hướng lây lan trong giới trẻ, nhất là trong học đường.Thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Một số đối tượng hoạt động liên kết thành băng nhóm, tổ chức chặt chẽ, thậm chí chống đối quyết liệt các lực lượng chức năng. Chỉ tính riêng từ năm 2019 đến nay, lực lượng công an huyện đã bắt khởi tố 105 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. Xử lý hành chính 285 vụ tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã triệt xóa 3 điểm boong ke ma túy, 1 tụ điểm ma túy tại Yên Bằng và 8 tụ điểm ma túy tại Yên Phương, Thị Trấn Lâm, Yên Cường, Yên Lợi, Yên Chính, Yên Khang, Yên Hưng. Các ngành chức năng và chính quyền đại phương đã lập hồ sơ cho hàng trăm đối tương đi cai nghiện bắt buộc.

Để nâng cao chất lượng , hiệu quả công tác phòng chống ma túy thời gian tới,  huyện chỉ đạo các ban ngành huyện, xã, Thị trấn hãy nâng cao hơn nữa nhận thức trách nhiệm trước hiểm họa ma túy , góp phần tạo dư luận xã hội mạnh mẽ,hình thành thế trận toàn dân phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với tội phạm và tệ nạn ma túy. Tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, pano, khẩu hiệu, thông qua các buổi sinh hoạt hội, đoàn, tổ dân phố, khu dân cư. Phối hợp với phòng GD&ĐT, các nhà trường tuyên truyền tác hại về ma túy, kiên quyết không để ma túy sâm nhập vào học đường. Giao cho công an huyện tham mưu giúp Ban chỉ đạo 138 Huyện xây dựng kế hoạch tháng hành động phòng chống ma túy và thường xuyên mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy.

Ngay sau lễ phát động cán bộ, chiến sĩ Công an huyện phối hợp với các ngành đoàn thể và Thị trấn Lâm đã ra quân diễu hành biểu dương lực lượng tuyên truyền về tác hại của ma túy với khẩu hiệu : Vì hạnh phúc của mỗi người dân và từng gia đình cán bộ và nhân dân Huyện Ý Yên hãy phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chương trình hành động về phòng chống ma túy./.

(T/h: Trần Huyền)